ใครอยู่เมืองหนาว ผิวแห้ง คันยุบยิบไปทั้งตัว ทั้งวัน-ทั้งคืน เชิญทางนี้คะ มีเคล็ดลับให้หายคันจะบอก...

แต่...

ต้องรอคนเข้ามา 50คนก่อน แล้วค่อยบอก มาไม่ครบไม่เล่าต่อ  555..

ล้อเล่นคะ....

คืออย่างนี้ ขอ intro ก่อนนะ

เราเป็นคนผิวแห้งคะ โดยเฉพาะหน้าหนาวและอยู่เมืองหนาวด้วยแล้วไม่ต้องพูดภึง โลชั่นที่บ้านพูดได้ว่ามีเกือบทุกยี่ห้อ โปะเข้าไป บ้างก็ใช้งานได้ดี บ้างก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ต้องใช้ บนโต๊ะที่ทำงานจำนวนขวดโลชั่น ครีมทามือ ครัมทาขา มีมากกว่าปากกาเสียอีก ก็ทามันตลอด เป็นอย่างนี้มาหลายยยยยยปี จนเมื่อเร็วๆนี้เริ่มเบื่อโลชั่นพวกนี้มาก ประจวบกับเราชอบว่ายน้ำมาก ทุกครั้งที่ไปว่ายน้ำเราจะใช้เวลาอยู่ที่นั้น 3-4ชม. อยู่นานเพราะสลับว่ายน้ำ 30-40นาที แล้วขึ้นมาเข้า sauna บ้าง สลับไปsteamบ้าง สลับไป swirle pool (หมายถึงสระน้ำอุ่นที่ค่อนข้างร้อนมากที่มีหัวฉีดน้ำ(jet)ที่ใช้นวดตัวนะคะ) แล้วลงไปว่ายน้ำต่อ วนไป-มาอย่างนี้หลายรอบในแต่ละวัน 3-4วันต่อสัปดาห์  เวลาอาบน้ำเสร็จเราก็จะใช้พวกแชมพูสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำ โลชั่น ที่ใช้สำหรับนักว่ายน้ำล้างคลอรีนโดยเฉพาะ (Chlorine wash out set) เพราะถ้าไม่ยังงั้น กลิ่นคลอรีนคะ จะตามไปทุกที่ แล้วก็จะคันด้วย เพราะคลอรีนมีส่วนทำให้ผิวแห้ง คัน ส่วนผมนี่ไม่ต้องพูดถึง  

ก่อนหน้านี้หน้าเราแห้งมาก ใช้ครีมอะไรก็เอาไม่ค่อยอยู่ วันหนึ่งลองเข้าไปหาใน youtube อยากรู้ว่าคนอื่นที่ผิวแห้งใช้อะไรกัน จนในที่สุดลองดูนี่แล้วกัน ที่บ้านก็มีอยู่ขวดหนึ่งไม่ค่อยได้ใช้สักเท่าไหร่ ถ้าใช้ไม่ได้ผลก็ไม่เสียหายอะไร.......น้ำมันมะกอก......คะ

เราลองใช้น้ำมันมะกอกเช็ดหน้า หลังเลิกงานใช้ล้างเครื่องสำอางค์แทนสิ่งที่เคยใช้ซึ่งราคาแสนแพง วันแรกก็ไม่ค่อยแน่ใจ ลองใช้แค่แก้มข้างเดียวก่อน เพราะกลัวจะแพ้  สุดท้ายเราคือผู้ชนะคะ ใช้ได้ผลดี ครีมยี่ห้อแพง ยี่ห้อดังๆ ชิดซ้ายไปเลย จากบัดนั้น จนถึงบัดนี้ น้ำมันมะกอก extra vergin cold pressed เธอคือเพื่อนแท้ของหน้าเรา

ว่าแล้วคืนหนึ่ง......ขณะที่เกาขยุกขยิกอยู่บนเตียง ด้วยความโกรธความคันนั้นก็เลยมีความคิดว่าเราน่าจะลองใช้น้ำมันมะกอกดูนะ เพราะเราใช้กับหน้าของเรายังได้ผลดีมาก

คืนวันรุ่งขึ้นนั้น เราขอลองหน่อยแล้วกัน ไม่เสียหายอะไร ว่าแล้วหลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ถูสบู่เสร็จ ลองเลย เอาน้ำมันมะกอกมาทาทั่วตัว เหมือนทาโลชั่น ทาจนทั่วตัวแล้วก็ล้างตัวอีกครั้งด้วยน้ำเปล่า ล้างๆถูๆเพื่อเอาน้ำมันส่วนเกินออกไป เสร็จแล้ว เช็ดต้วปกติ โอ้แม่เจ้า...มันสุดยอดมากเลยจอร์จ ไม่คันอีกกเลย ไม่มีกลิ่นน้ำมันติดตัว ไม่มีคราบเลอะบนเสื้อผ้า ไม่มีคราบน้ำมันเลอะบนเตียง ซึ่งตอนแรกเรากังวลเรื่องกลิ่นและคราบนี้มาก

ก็เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ อยากให้เพื่อนๆที่ผิวแห้งลองดู เราเคยอ่านเจอบ่อยๆที่มีกระทู้ถามว่าผิวแห้งมาก เป็นขุย คัน ใช้อะไรดี เราแน่ใจว่านี่ก็เป็นทางออกอีกทางที่ได้ผลดี ถ้าหาน้ำมันมะกอกไม่ได้ เราว่าน้ำมันมะพร้าวก็น่าจะได้ผลดีเหมือนกัน

ลองดูนะคะ อยากทราบผลด้วยว่าลองทำแล้วเพื่อนๆได้ผลดีแบบเราหรือเปล่า เราจะดีใจมากถ้าใช้ได้ผลดี

หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะคะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แม่บ้านต่างแดน ชีวิตในต่างแดน Skin Care
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่